Dòng Nội dung
1
Ẩm thực vùng ven biển Quảng Bình (Trước năm 1945) / Trần Hoàng; GS. TSKH. Tô Ngọc Thanh ( Tr. Ban chỉ đạo)

H. : Nxb. Dân trí, 2011
155tr. ; 21cm

Giới thiểu tổng quan về vùng biển Quảng Bình, đời sống và sinh hoạt văn hoá của cư dân các làng biển, các ngành nghề trong công việc làm ăn ở vùng biển, văn hóa ẩm thực ở các làng biển qua cách tổ chức và cơ cấu bữa ăn hàng ngày, các món ăn và cách chế biến, các loại nước uống, thuốc hút
Đầu mục:1 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)
2
Bước đầu tìm hiểu văn hoá ẩm thực Việt Nam. Quyển 1 / Phan Văn Hoàn

H. : Khoa học xã hội, 2015
599tr. ; 20.5cm

Khái quát về tự nhiên và lịch sử xã hội Việt Nam trong mối quan hệ với truyền thống văn hoá ăn uống dân tộc. Nghiên cứu sự phong phú và đa dạng, trí tuệ và tài năng của người Việt Nam qua các món ăn. Vấn đề ăn uống với con người và sự giao lưu văn hoá trong ăn uống
Đầu mục:1 (Lượt lưu thông:2) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)
3
Bước đầu tìm hiểu văn hoá ẩm thực Việt Nam. Quyển 2 / Phan Văn Hoàn

H. : Khoa học xã hội, 2015
639tr. ; 20.5cm

Giới thiệu bảng thành phần dinh dưỡng của một số thực phẩm thường dùng, giá trị dinh dưỡng của món ăn và nghiên cứu về đôi đũa với con người Việt Nam - nhìn từ góc độ văn hoá ẩm thực trong sự so sánh với dao, nĩa... phương Tây. Danh mục các món ăn hiện có ở Việt Nam
Đầu mục:1 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)
4
Khảo sát các thành ngữ tiếng việt có chứa từ "ăn" : Khoá luận tốt nghiệp đại học / Nguyễn Thị Hanh; Đỗ Thị Thu Hương (hướng dẫn khoa học)

H. : Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 [phát hành], 2014
48tr. ; 29cm +


Đầu mục:1 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:1 (Lượt truy cập:0)
5
Miếng ngon vùng đất võ / Nguyễn Phúc Liêm, Hà Giao; GS.TSKH. Tô Ngọc Thanh (Tr. Ban chỉ đạo)

H. : Văn hóa thông tin, 2012
351tr. ; 21cm


Đầu mục:1 (Lượt lưu thông:0) Tài liệu số:0 (Lượt truy cập:0)