Dòng
|
Nội dung
|
1
|
Thực trạng sử dụng hàn the, phẩm màu kiềm và formol trong một số loại thực phẩm chế biến sẵn tại phường Xuân Hoà, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc / Bùi NgânTâm, Lưu Hồng Hạnh
// Tạp chí Khoa học 2018.-Số 56, tr.47-54
Hiện nay, việc lạm dụng các chất bị cấm: hàn the, phẩm màu kiềm, formol... vẫn còn khá phổ biến tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn ở quy mô nhỏ lẻ. Nghiên cứu nhằm tìm hiểu thực trạng sử dụng hàn the, phẩm màu kiềm, formol trong một số loại thực phẩm chế biến sẵn như bánh cuốn, bánh giò, giò, chả, nem chua, lạp xưởng, vịt quay tại phường Xuân Hoà, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sử dụng các kĩ thuật thường quy theo tiêu chuẩn Việt Nam, kết quả nghiên cứu cho thấy các mẫu thực phẩm chế biến sẵn có hàn the, phẩm màu kiềm và formol ở tỉ lệ cao, lần lượt là: 33,33%; 30,43% và 64,28%.
|
2
|
|
|
|
|
|