Ngày đăng bài: 20/12/2022 22:42
Lượt xem: 2298
Chương trình Gặp mặt cán bộ viên chức Thư viện các thời kỳ nhân kỷ niệm 55 thành lập Trường và 47 năm đào tạo tại Xuân Hòa.

Sáng 17-12, Thư viện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã long trọng tổ chức Chương trình gặp mặt cán bộ, viên chức Thư viện các thời kỳ (1967 – 2022), nhân kỷ niệm 55 thành lập Trường và 47 năm đào tạo tại Xuân Hòa. Đến dự buổi lễ có các đại biểu, khách quý: bà Đoàn Quỳnh Dung, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện – Bộ VHTT & DL; Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Ông Nguyễn Huy Chương, Chủ tịch Liên chi hội Thư viện các trường ĐH và CĐ khu vực phía Bắc; đại diện các công ty thiết bị thư viện, các thư viện trường đại học và cao đẳng khu vực phía Bắc; nguyên các lãnh đạo Thư viện, các cựu cán bộ thư viện qua các thời kỳ; các cán bộ thư viện chuyển công tác và các cán bộ hiện đang công tác tại thư viện; các anh chị là dâu, rể của cán bộ, viên chức trong đơn vị; các cựu sinh viên chuyên ngành Thông tin – Thư viện, cùng đại diện sinh viên thuộc CLB Sách và hành động.

Đại biểu, khách mời chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo, viên chức Thư viện

Thư viện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được thành lập ngay sau khi Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 thành lập vào năm 1967. Trong 55 năm qua, cùng với sự phát triển và không ngừng lớn mạnh về mọi mặt của nhà trường, Thư viện đã có nhiều cải tiến trong công tác tổ chức và hoạt động chuyển từ thư viện truyền thống sang thư viện tự động hóa và thư viện số.

 

Ban Chủ nhiệm Thư viện tặng hoa chúc mừng nguyên lãnh đạo Thư viện các thời kỳ

Hiện nay Thư viện đã có tổng số 30.515 tài liệu in và gần 4500 tài liệu số toàn văn với nhiều loại hình khác nhau cùng nhiều bộ CSDL MathSciNet, ProQuest Central và Turnitin, triển khai dịch vụ cung cấp thông tin theo yêu cầu, nâng cấp và mở rộng không gian phòng đọc mở, tiếp trung bình gần 3000 lượt bạn đọc trong một tháng và gần 40.000 lượt bạn đọc trong một năm.

Thư viện luôn là thành viên tích cực trong Liên Chi hội Thư viện các Trường Đại học, Cao đẳng phía Bắc, Hội Liên hiệp Thư viện Việt Nam; chia sẻ, liên kết tài nguyên thông tin với thư viện các trường trong khối sư phạm và các thư viện đại học khác.

Bà Đoàn Quỳnh Dung, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện - Bộ VHTT&DL phát biểu và tặng hoa chúc mừngThư viện

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà Đoàn Quỳnh Dung, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện – Bộ VHTT và DL và lãnh đạo Hội Thư viện Việt Nam và Liên chi Hội Thư viện các Trường Cao đẳng, Đại học phía Bắc đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Thư viện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đạt được trong suốt 55 năm qua. Có thể khẳng định, sự trưởng thành và phát triển không ngừng của Thư viện có sự đóng góp trí tuệ, công sức của các thế hệ lãnh đạo, của bạn đọc yêu quý sách và những người luôn đầy nhiệt huyết với công tác thư viện. Với những thành tích đã đạt được trong quá khứ và hiện tại, cùng với sự quan tâm sâu sắc từ phía nhà trường….tin rằng, Thư viện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 sẽ có những bước phát triển xa hơn nữa và tương lai gần sẽ trở thành một Trung tâm học liệu đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu giảng dạy của giảng viên và sinh viên nhà trường.

Ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thư viện Việt Nam trao Bằng khen cho Thư viện

Nhân kỷ niệm 55 năm gặp mặt cán bộ, viên chức Thư viện các thời kỳ, Thư viện Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã vinh dự được Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam và Chủ tịch Liên chi Hội Thư viện các Trường Đại học, Cao đẳng phía Bắc tặng Bằng khen và Giấy khen do có những thành tích xuất sắc trong công tác thư viện và công tác Hội.