Ngày đăng bài: 25/11/2020 10:00
Lượt xem: 2152
Khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội 2 kỷ niệm 45 năm thành lập

Sáng ngày 22 tháng 11 năm 2020, Khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội 2 long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập khoa. Đến dự buổi lễ có PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Bùi Kiên Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, CT Công đoàn trường; Trưởng các đơn vị trong trường, các thầy cô đang công tác tại Khoa Ngữ văn. Đặc biệt, tại buổi kỷ niệm có các đại biểu nguyên lãnh đạo Khoa Ngữ văn các thời kỳ, các giảng viên đã từng giảng dạy, công tác tại khoa, các cựu sinh viên thuộc nhiều khoá học khác nhau hiện đang công tác trên mọi miền đất nước về dự.

PGS, TS Bùi Minh Đức - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa đọc diễn văn kỷ niệm

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, PGS, TS Bùi Minh Đức - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa đọc diễn văn kỷ niệm và cho biết, Khoa Ngữ văn trong 45 năm qua đã có những đóng góp to lớn, đáng tự hào trong công tác đào tạo các thế hệ sinh viên trở thành nhà giáo, nhà khoa học cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Với những thành tích đạt được, từ năm 2015 cho đến nay, Khoa Ngữ văn đã nhận được nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tầm nhìn đến năm 2025, Khoa Ngữ văn phấn đấu trở thành một trong ba đơn vị nghiên cứu, đào tạo giáo viên Ngữ văn hàng đầu của Việt Nam, một địa chỉ khoa học uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ, văn học, giáo dục Ngữ văn và đào tạo, bồi dưỡng giáo viên phổ thông.

PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu

Phát biểu tại Chương trình kỷ niệm, PGS, TS Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 khẳng định, Khoa Ngữ văn là một trong những đơn vị chuyên môn có truyền thống lâu năm nhất tại Trường ĐHSP Hà Nội 2. Nhiều năm qua, các thế hệ cán bộ, viên chức và người học của Khoa đã có những nỗ lực, cố gắng trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Khoa đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục đào tạo, là một trong những đơn vị tiên phong, dẫn đầu trong công cuộc đổi mới đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, thực sự là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp phát triển chung của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Các đại biểu tham dự Chương trình kỷ niệm

Trong phần tọa đàm, các nhà giáo nguyên là lãnh đạo Khoa Ngữ văn các thời kỳ xúc động chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc với khoa Ngữ văn. PGS, TS Đỗ Huy Quang tâm sự rằng thầy luôn tin tưởng vào các thế hệ giảng viên Khoa Ngữ văn sẽ vươn cao và tỏa sáng không chỉ trong giảng dạy mà còn ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học. ThS, GVC Nguyễn Văn Mỳ chia sẻ các thế hệ giảng viên, sinh viên Khoa Ngữ văn luôn coi Xuân Hòa, nơi có Khoa Ngữ văn, Trường ĐHSP Hà Nội 2 là miền sáng trong ký ức, một nơi dư nắng, thừa gió mà đầy ắp nghĩa tình. PGS, TS Nguyễn Đăng Điệp - Cựu Sinh viên, giảng viên Khoa Ngữ văn, nay là Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam lại kỳ vọng Khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội 2 sẽ trở thành thương hiệu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia vào tiến trình đổi mới giáo dục phổ thông, giáo dục đại học, tổ chức các hội thảo quốc tế…

                           Tọa đàm tại Chương trình kỷ niệm

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa: Giao lưu với các thế hệ cựu lãnh đạo, giảng viên; Trao giải thưởng cuộc thi sáng tác “Khoa Ngữ văn thân yêu của tôi”; Sân khấu hóa các tác phẩm văn học…, các thầy cô và sinh viên Khoa Ngữ văn đã có một ngày gặp mặt đáng nhớ. Gương mặt hồ hởi háo hức của các sinh viên, nụ cười rạng rỡ ngày hội ngộ của những cựu sinh viên, và sự ân cần, ấm áp của các thầy cô chính là món quà lớn nhất trong dịp kỉ niệm sinh nhật lần thứ 45 này.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình

Văn nghệ chào mừng

Bốn mươi lăm năm đã đi qua. Đối với những thầy cô gắn bó từ ngày đầu tiên ở Khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội 2, kí ức 45 năm về trước vẫn hiện hữu như chỉ mới ngày hôm qua. Trân trọng và tiếp nối truyền thống, cống hiến hết mình ở hiện tại và tự tin vững bước tới tương lai là tư tưởng xuyên suốt mọi hoạt động của Khoa Ngữ văn. Với phương châm: Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển - Hội nhập, biến áp lực thành động lực, thầy và trò Khoa Ngữ văn tự tin sẽ nắm bắt được thời cơ, vận hội, vượt qua những thách thức để phát triển mạnh mẽ.

Phòng CTCT-HSSV