Ngày đăng bài: 18/04/2022 16:08
Lượt xem: 3130
Chương trình Tọa đàm “Sách - Hành trang khởi nghiệp”
Hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022, ngày 15 tháng 4 năm 2022, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức chương trình Tọa đàm “Sách - Hành trang khởi nghiệp” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

 


Các đại biểu tham gia tọa đàm tại Chương trình

   Tham dự chương trình, về phía khách mời có: TS Lê Hữu Tỉnh - Nguyên Phó tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, cựu giảng viên của Khoa Ngữ văn  Trường ĐHSP Hà Nội 2; PGS,TS Văn Giá - Nguyên Trưởng khoa Viết văn - Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Cựu sinh viên Khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội 2; Bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AquaOne, Lãnh sự danh dự nước Cộng hoà Nam Phi tại Việt Nam, Cựu sinh viên khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội 2.


Toàn cảnh chương trình Tọa đàm “Sách - Hành trang khởi nghiệp”

   Về phía Trường ĐHSP Hà Nội 2 có: PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Trịnh Đình Vinh, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Bí thư ĐTN, Chủ tịch HSV, đại diện lãnh đạo các đơn vị, viên chức và đông đảo các bạn sinh viên tham dự trực tiếp và trực tuyến.


TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc

 

   Phát biểu khai mạc, TS Trịnh Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức chương trình khẳng định: “Để thành công trong khởi nghiệp, đặc biệt là thành công với mô hình kinh doanh bền vững, phù hợp với các chuẩn mực đạo đức phổ quát và hợp pháp trong thời đại toàn cầu hóa, bản lĩnh văn hóa và trí tuệ sẽ trở thành thứ không thể thiếu cho người khởi nghiệp. Chúng ta sẽ thấy những doanh nhân giàu có, thành đạt, nổi tiếng có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới cũng là những người ham mê đọc sách và có trình độ hiểu biết sâu rộng. Đọc sách là một cách tự học. Nhiều doanh nhân thành đạt nhờ tự học, nhờ văn hoá đọc nên họ đã rất thành công và sau đó họ lại quay trở lại tiếp tục phát triển văn hóa đọc như là một sự tri ân, tạo ra một sự tiếp nối cho cộng đồng, cho các thế hệ.

   Hy vọng sách không chỉ là tri kỷ, là nguồn tri thức bất tận mà còn là hành trang để các bạn sinh viên bước vào đời, là khơi nguồn cho cảm hứng sáng tạo và khởi nghiệp. Từ diễn đàn này, các diễn giả sẽ cho chúng ta thấy rõ thêm cái hay, cái đẹp của sách và văn hóa đọc trong cuộc sống, học tập và lao động, lan toả cảm hứng sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, vì ngày mai lập nghiệp”.

PGS, TS Đỗ Huy Quang - Nguyên trưởng khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội 2 giới thiệu sách tại Chương trình

   Tiếp theo chương trình, PGS, TS Đỗ Huy Quang - Nguyên trưởng khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội 2 giới thiệu cuốn sách: “Tôi kể chuyện làng” của tác giả Lê Hữu Tỉnh. 


Bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn AquaOne, Lãnh sự danh dự nước Cộng hoà Nam Phi tại Việt Nam, Cựu sinh viên khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội 2 tại Chương trình tọa đàm

   Tiếp đó là chương trình tọa đàm, trao đổi với các khách mời với chủ đề: “Sách - Hành trang khởi nghiệp”. Các khách mời của chương trình đã đưa ra những kiến giải của mình về giá trị của sách. Bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn AquaOne, Lãnh sự danh dự nước Cộng hoà Nam Phi tại Việt Nam, Cựu sinh viên khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội 2 cho rằng, thật đáng mừng khi Việt Nam có một ngày khuyến khích văn hóa đọc sách. Sách chính là di sản vô cùng quan trọng đối với loài người, sách là tài sản quý và cũng là hành trang cần có để mỗi chúng ta bước vào đời.

TS Lê Hữu Tỉnh - Nguyên Phó tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, cựu giảng viên của Khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội 2 tại Chương trình tọa đàm

   TS Lê Hữu Tỉnh - Nguyên Phó tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, cựu giảng viên của Khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội 2 lại cho thấy những tín hiệu tích cực sau 5 năm thực hiện đề án của Chính phủ về phát triển văn hóa đọc sách, với những tấm gương tiêu biểu như TS Nguyễn Mạnh Hùng, người sáng lập thương hiệu “Thái Hà book”, “ATM sách” nhằm truyền cảm hứng đọc sách đến mọi người, hoạt động không vì lợi nhuận…

   Nhà văn Văn Giá - Nguyên Trưởng khoa Viết văn - Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Cựu sinh viên Khoa Ngữ văn Trường ĐHSP Hà Nội 2 lại có những tư vấn, hướng dẫn cho các bạn trẻ cách chọn được những cuốn sách hay, cần thiết và bổ ích.

   Phần cuối chương trình, các khách mời tặng sách cho Nhà trường và các bạn sinh viên những cuốn sách hay, có nhiều nghĩa sâu sắc.


PGS, TS Phùng Gia Thế - Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHSP Hà Nội 2 tặng hoa các đại biểu khách mời

   Chương trình Tọa đàm “Sách - Hành trang khởi nghiệp” năm 2022 đã mang đến nhiều thông tin bổ ích, giá trị và cơ hội được giao lưu, chia sẻ với các vị khách mời đặc biệt. Những chia sẻ cho thấy sách vẫn còn nguyên giá trị vĩnh cửu trong cuộc sống và trong hành trình lập thân lập nghiệp của mỗi chúng ta. Có thể nói rằng đây là một hoạt động thiết thực, hữu ích trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Các khách mời đã thực sự truyền cảm hứng đọc sách cho những viên chức và sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Phòng CTCT-HSSV